Tuesday, 05/07/2022 - 17:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG

Trường THCS Quang Trung được thành lập ngày 13 tháng 8 năm 1992 trên cơ sở sáp nhập 3  trường: Tiểu học Đồng Quang, Tiểu học Thống Nhất và Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Trường THCS Quang Trung được thành lập ngày 13 tháng 8 năm 1992 trên cơ sở sáp nhập 3  trường: Tiểu học Đồng Quang, Tiểu học Thống Nhất và Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Buổi đầu sáp nhập, cơ sở vật chất của nhà trường là bãi đất trống tiếp quản từ khu Lâm Sản Đông Bắc với một nhà cấp 4 gồm 3 phòng học. Từ cơ sở hạ tầng như vậy, Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung  luôn trăn trở làm gì đây để đưa 3 phân hiệu của trường THCS Quang Trung về học tại mảnh đất thuộc tổ 35 phường Quang Trung. Ban giám hiệu đã tham mưu với các cấp lãnh đạo để xây dựng một nhà 2 tầng với 10 phòng học, cải tạo nhà cấp 4 với 4 phòng học, đảm bảo cho 26 lớp học. Không dừng lại ở đó, năm 1998 , trường THCS Quang Trung  tiếp tục xây mới thêm 1 nhà 2 tầng với 4 phòng học nối liền với 10 phòng học đã có, sửa chữa  nhà cấp bốn để có phòng làm việc cho Ban giám hiệu. Năm 2005, trường tiếp tục hoàn chỉnh và xây xong tường rào đảm bảo an ninh trường học, cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp. Trong khoảng 13 năm, từ một bãi đất hoang tiếp quản của khu Lâm sản Đông bắc, trường đã từng bước thay da đổi thịt, cở sở trường học khang trang, sân trường được bê tông hóa, cây xanh tỏa  bóng mát, đảm bảo môi trường dạy học an toàn, là điểm đến của học sinh trên địa bàn phường Quang Trung, TPTN. Tháng 2 năm 2007, trường THCS Quang Trung vinh dự là trường thứ hai trên địa bàn thành phố Thái Nguyên được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tháng 10 năm 2011, trường hoàn thành nhà hiệu bộ 2 tầng khang trang, hiện đại với 9 phòng làm việc của các bộ phận và phòng họp. Ngày 6 tháng 3 năm 2012 , nhà trường được Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Nguyên ra quyết đinh công nhận trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.  Tháng 12 năm 2013 trường tiếp tục được UBND Tỉnh  Thái Nguyên công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần thứ hai. Ngày 28 tháng 4 năm 2017 trường THCS Quang Trung  được UBND Tỉnh  Thái Nguyên công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 lần thứ hai.

 Trải qua 27 năm xây dựng và trường thành, trường THCS Quang Trung không ngừng phấn  đấu vươn lên để khẳng định mình cùng với sự phát triển chung của đất nước. Từ mái trường này, nhiều cán bộ giáo viên đã trưởng thành có vị trí trong xã hội như đ/c Nguyễn Tiến Dũng- Phó trưởng ban Dân vận Thành uỷ Thái Nguyên đã có 5 năm công tác tại trường THCS Quang Trung;

 Đ/c Lương Trắc Sơn- Chủ tịch Công Đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo TPTN cũng đã từng công tác tại mái trường này... Không chỉ có các thầy cô trưởng thành và có vị trí trong xã hội từ ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Quang Trung, mà còn có lớp lớp học sinh từ mái trường này đã trở thành bác sỹ, kỹ sư, các nhà quản lý giỏi, có mặt trên mọi lĩnh vực, đóng góp công sức của mình vào sự phát triển đi chung của đất nước. Với những nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố Thái Nguyên, Trường THCS Quang Trung nhiều năm liên đạt danh hiệu cao quí: Trường tiên tiến xuất sắc   được thủ tướng chính phủ tặng giấy khen được Bộ Giáo dục tặng bằng khen , được Sở Giáo dục suy tôn lá cờ đầu khối THCS; Công đoàn vững mạnh xuất sắc được Công Đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, Liên đội mạnh xuất sắc được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Năm học 2019-2020, trường có 23 lớp với 979  học sinh và 56 cán bộ giáo viên. Với quyết tâm ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt Nghị quyết Chi bộ nhà trường và hội nghị Công Đoàn; Trường THCS Quang Trung tiếp tục vươn lên, xứng đáng với là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố Thái Nguyên.

 

 

 

                                                                                                      Hiệu Trưởng

 

                                                                                                 Nguyễn Huệ Oanh

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn:thcsquangtrung.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 82
Tháng 07 : 372
Năm 2022 : 335.288