Monday, 25/01/2021 - 22:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Cuộc thi “khoa học, kỹ thuật" dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên

Trong 02 ngày 21 và 23/11/2020 Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên năm học 2020- 2021”

Năm nay là lần thứ 8 Cuộc thi “khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Thái Nguyên” được tổ chức, với 56 dự án của 102 học sinh đến từ 37 đơn vị trường THCS trong thành phố thuộc 4 nhóm lĩnh vực: 23 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi; 10 dự án thuộc lĩnh vực Hệ thống  nhúng, phần mềm, Robot và máy thông minh; 09 dự án thuộc lĩnh vực Vật lý, khoa học vật liệu, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và cơ khí; 14 dự án thuộc lĩnh vực Hóa - Sinh, khoa học thực vật, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật y sinh, y sinh và khoa học sức khỏe.

Tại Cuộc thi này, các em học sinh trưng bày sản phẩm các dự án nghiên cứu khoa học, báo cáo kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của ban giáo khảo. Việc xác định đề tài đến quá trình triển khai nghiên cứu đề tài cho thấy nhiều em đã thực sự có phẩm chất và năng lực của nhà khoa học. Các ý tưởng sáng tạo của các em đã được hiện thực hóa và giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong thực tiễn.

Đối với học sinh, nghiên cứu khoa học kỹ thuật khuyến khích các em quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường phổ thông với thực tế sinh động của thế giới tự nhiên và xã hội, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức tổng hợp đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn; góp phần thực hiện giáo dục STEM và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

Kết thúc Cuộc thi Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 07 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Tư  cho các dự án đạt giải cuộc thi. Trường THCS Quang Trung có 02 dự án tham gia dự thi, đã đạt giải 3.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

 

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn: thcsquangtrung.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Hôm qua : 272
Tháng 01 : 2.746
Năm 2021 : 2.746