Thứ ba, 26/01/2021 - 00:54|

LIÊN ĐỘI THCS QUANG TRUNG THỰC HIỆN MÔ HÌNH: “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Liên đội THCS Quang Trung triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Trước đây, vào đầu giờ buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều tan học cảnh ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến đường dẫn vào trường vẫn thường xuyên diễn ra. Mặc dù con đường trước cổng trường khá nhỏ hẹp, trong khi đó số lượng học sinh ở trường học, đặc biệt là học sinh ở khu vực THCS Quang Trung thường khá đông, việc đưa đón bằng ôtô, xe máy, xe đạp... làm con đường trở nên quá chật chội.

Hiện nay ở nhiều khu vực cũng như tại cổng trường vẫn có nhiều phụ huynh đưa xe sát cổng trường gây khó khăn cho học sinh khi ra về. Thêm vào đó, tình trạng buôn bán hàng ăn cũng như các xe taxi đậu đỗ trước cổng trường đã gây mất an toàn giao thông. Vào giờ tan trường nhiều em học sinh lại chen chúc mua đồ ăn vặt khiến cho giao thông trước cổng trường trở nên lộn xộn. Không chỉ có vậy, tình trạng các tốp học sinh dàn hàng hai, hàng ba... Sau đó, đổ ra đường nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông dày đặc, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã được phát động và triển khai, trong đó, quy định cụ thể việc phụ huynh và học sinh khi tham gia giao thông đến trường, ra về. Trường THCS Quang Trung đã thành lập đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Đội xung kích an toàn giao thông được thành lập với nòng cốt là Đoàn trường, cán bộ, giáo viên nhà trường, hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện việc giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông.

Tác giả: Nguyễn Thu Huyền

Tác giả: Thu Huyền