Tuesday, 05/07/2022 - 16:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Liên đội THCS Quang Trung thực hiện phong trào "Đọc và làm theo báo Đội"

Vào mỗi buổi sáng thứ 4 hàng tuần, các em học sinh Trường THCS Quang Trung (TP Thái Nguyên) lại háo hức đón nhận những tờ báo Đội yêu thích như báo TNTP. Nét đẹp truyền thống ấy đã được thầy và trò THCS Quang Trung duy trì và phát huy từ nhiều năm nay.

Phong trào đọc và làm theo báo Đội được liên đội nhà trường đặc biệt quan tâm và đưa vào kế hoạch công tác Đội của năm học, là 1 trong những PT thi đua của Liên đội. Phong trào này nhận được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, sẵn sàng đặt báo cho con em mình ngay từ đầu năm học. Liên đội chú trọng định hướng các em học sinh chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập cho các em. Tờ báo được các em học sinh yêu thích nhất là báo Thiếu niên tiền phong phù hợp với lứa tuổi của các em. Từng trang báo được các em say mê đọc trong các giờ ra chơi rồi bàn luận sôi nổi những câu đố vui, những bài toán khó. 
Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của giáo viên tổng phụ trách, đội tuyên truyền phát thanh măng non của nhà trường cũng chọn lựa nhiều bài báo hay để phát thanh vào thứ 5 hàng tuần. Đặc biệt vào những dịp lễ như Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ... trên báo thường có nhiều bài báo hay giáo dục truyền thống lịch sử hay tình cảm thầy trò, tình cảm gia đình, quê hương, đất nước đã góp phần không nhỏ vào việc nuôi dưỡng kiến thức cũng như tâm hồn của học sinh.  
Liên đội Trường THSC Quang Trung  đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn, Thành đoàn về thành tích trong công tác Đội nói chung và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” nói riêng. Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Trường THCS Quang Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 82
Tháng 07 : 372
Năm 2022 : 335.288