Tuesday, 05/07/2022 - 16:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG

Trong nhà trường, hoạt động múa hát sân trường là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi… Đặc biệt, trong quá trình đổi mới về giáo dục hiện nay thì hoạt động múa hát sân trường đã góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng.

Hoạt động múa hát sân trường còn tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó giúp giáo viên sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Với những điệu múa “Tôi yêu Việt Nam”, “ Những bông hoa trong vườn Bác”, “Rạng rỡ Việt Nam”, cùng với nội dung bài hát và hoạt động kết hợp với âm nhạc đã giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức, thẩm mĩ cho các em.

Sau mỗi giờ học trên lớp, cả học sinh và giáo viên có phần căng thẳng. Được múa hát, vui chơi là điều kiện tốt để các em thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Bên cạnh đó, hoạt động múa hát tập thể còn góp phần tích cực giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng âm nhạc.

Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Trường THCS Quang Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 82
Tháng 07 : 370
Năm 2022 : 335.286