Monday, 25/01/2021 - 23:51|

LỄ RA TRƯỜNG VÀ TRI ÂN THẦY CÔ – CHA MẸ

Khi những chùm hoa phượng đỏ rực hòa quện với sắc tím bằng lăng nở rộ sân trường đó là lúc báo hiệu mùa hè tới, mùa của những kì thi và mùa của những lứa học sinh cuối cấp rời xa mái trường. Để ghi lại những dấu ấn sâu đậm của lứa tuổi học trò, sáng ngày 18/5/2018, trường THCS Quang Trung tổ chức LỄ RA TRƯỜNG VÀ TRI ÂN THẦY CÔ – CHA MẸ cho học sinh khối 9 (niên khóa 2014 – 2018).

Đến dự buổi lễ, Tri ân và ra trường của học sinh khối 9 có đông đảo quý phụ huynh học sinh và quan khách đại biểu.

Về phía trường THCS Quang Trung có Cô Đào Thị Hồng Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Phan Thị Hồng Thủy – Chủ tịch công đoàn, các thầy cô dạy khối 9; toàn bộ CBGV nhà trường; ban Đại diện Cha mẹ học sinh của trường và đông đủ các em học sinh khối 9.

Phần đầu trong không khí tưng bừng của buổi lễ, học sinh khối 9 đã cùng cất lên những bài hát, những giai điệu nghĩa tình gợi nhắc về công ơn thầy cô và những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò.

Tiếp theo chương trình, trong bài phát biểu của mình, Cô Đào Thị Hồng Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đã ôn lại quá trình học tập, rèn luyện của các em từ khi mới chập chững bước vào trường. “Nếu cha mẹ cho các em hình hài, gia đình cho các em nề nếp gia phong, thì thầy cô cho các em tri thức và nhân cách làm người. Cô hi vọng lễ trưởng thành sẽ là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình nhằm tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời cũng là dịp để các em bày tỏ ước mơ, hoài bão, cũng như xác định trách nhiệm của mình với mọi người và toàn xã hội” Đó là những gì cô Phó hiệu trưởng nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng nỗ lực của cá nhân từng em học sinh, còn là sự thương yêu dạy dỗ của các thầy cô Giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô bộ môn. Những bó hoa tươi thắm mà các em trân trọng gửi đến quý thầy cô như một minh chứng cho tình yêu thương, lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo.

Không khí có phần lắng lại khi em Mai Hồng Anh, học sinh lớp 9A5 thay mặt các bạn học sinh khối 9, gửi lời tri ân đến thầy cô. Không cần ai nói nhưng mọi người cũng hiểu thời gian 4 năm mới đây mà đã vụt qua, mọi kỷ niệm như đang từ từ trôi về.

Cuối cùng bà Nguyễn Hồng Hạnh đại diện hội phụ huynh học sinh có lời phát biểu cảm ơn chân thành đến nhà trường và các thầy cô giáo đã nâng niu dạy dỗ các em học sinh trong 4 năm học qua đạt kết quả học tập tốt.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Năm 2021 : 2.746