Tuesday, 05/07/2022 - 17:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Thực hiện theo kế hoạch số 833/GDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo TP. Thái Nguyên về việc hướng dẫn tổ chức tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

Sáng ngày 08/10/2018 Trường THCS Quang Trung tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn!”

Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

Tham dự với buổi lễ, có cô Nguyễn Huệ Oanh –  Hiệu trưởng nhà trường. Cô Đào Thị Hồng Hạnh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Quang Trung.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Bắc – TT tổ KHXH nhà trường thay mặt cho Ban tổ chức, BGH nhà trường khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn!”.

Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; điểm lại những nỗ lực và thành tích của Thầy và trò trường THCS Quang Trung đã đạt được trong năm học 2017 - 2018...

Cũng trong chương trình các thày cô và toàn thể các em HS trong nhà trường được thưởng thức tiết mục kể chuyện:  ‘Đừng từ bỏ ước mơ’ – Do bạn Vũ Dương Gia Huy lớp 7A3  trình bày và hoạt cảnh: Chiếc lá cuối cùng - Bức thông điệp của cuộc sống  - Nhóm hs lớp 8 thể hiện.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

Một số hình ảnh chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn:thcsquangtrung.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 82
Tháng 07 : 372
Năm 2022 : 335.288