Tuesday, 05/07/2022 - 17:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với chuyên mục: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

          Tuần này, chúng mình hãy đến với một Tin tốt - câu chuyện đẹp "Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước"

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương vì có hành động đẹp cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

 Ngày 29/4, tha y quyn ca Ban Chp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8, Trường THCS Minh Lạc, Cẩm Xuyên) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập. Trước hành động cứu người thoát khỏi đuối nước, em Dương đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen và quà; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng quà; Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen; nhà trường và chính quyền địa phương tặng giấy khen. Trước đó, vào khong 16h chiu 23/4, em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú ti thôn 9, xã Cm Minh) ra kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh) để chơi. Tại đây 2 em bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh (độ sâu từ 2-3m), gặp nguy hiểm.

Lúc này, em Nguyễn Văn Dương đang ở nhà học bài gần khu vực 2 em nhỏ gặp nạn. Nghe tiếng kêu cứu, Dương vội chạy ra xem thì phát hiện cả 2 em đang chới với dưới dòng nước sâu. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ. Sau khi đưa 2 em lên bờ, Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo, cứu sống các nạn nhân.

Qua câu chuyện trên, chúng ta hãy cố gắng học tập thật tốt theo những tấm gương sáng, giúp đỡ những người xung quanh vượt qua khó khăn, nguy hiểm, mang lại những điều có ý nghĩa cho cuộc sống quanh ta.  Chúc các bạn trở thành những con ngoan, trò giỏi, có việc làm thật tốt.

 

Tác giả: Chu Quỳnh
Nguồn:Tổ KHTN Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 82
Tháng 07 : 373
Năm 2022 : 335.289