Tuesday, 26/01/2021 - 09:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG VỚI TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Từ lâu khi nhắc đến hai tiếng “Việt Nam” ai cũng biết rằng đây là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Với hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của công dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12- Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hòa chung trong không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 21/12/2020Trường THCS Quang Trung tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ và biết ơn các thế hệ cha ông đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và phát huy truyền thống yêu nước của người lính bộ đội cụ Hồ. Trong buổi sáng ngày 21/12, nhà trường tổ chức ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau hoạt động ôn lại truyền thống buổi chiều toàn thể cán bộ, giáo viên và những em học sinh tiêu biểu đã hành quân đến phường Gia Sàng dâng hương tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ cho nền độc lập tự do của dân tộc và nguyện sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sỹ. Sau lễ dâng hương, các thầy cô và các em đi tham quan nhà trưng bày - Đây là không gian tôn vinh, tưởng niệm, khắc ghi về sự hy sinh quả cảm của 60 thanh niên xung phong mãi mãi thanh xuân. Với hơn 300 hiện vật, tài liệu, tư liệu nhằm tái hiện cuộc sống khó khăn, chiến đấu gian khổ, hy sinh anh dũng của 60 thanh niên xung phong đã khiến ai đến đây cũng lặng người trước những hiện vật thể hiện sự trẻ trung, trong sáng, quên mình khi vận chuyển hàng hóa quân sự chi viện cho chiến trường miền nam và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ của các liệt sỹ. Đây là một hoạt động diễn ra thường niên thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của nhà trường, đồng thời là dịp để nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng. Sự hy sinh của họ đã để lại cho hôm nay và mai sau những giá trị muôn đời, làm nên bản anh hùng ca bất tử của tuổi trẻ Việt Nam. Tuổi xuân, lý tưởng và ước mơ của các anh hùng liệt sỹ đã hòa vào đất trời để “Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân”.

76 năm đã đi qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh về các hoạt động của nhà trường:

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn: thcsquangtrung.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 195
Tháng 01 : 2.782
Năm 2021 : 2.782